»Tin Tức »Tin tức billiard, bida, bi-a

Hy vọng của Billiards Việt Nam tại SEA Games 23

Thứ năm - 07/07/2005 17:36
Hy vọng của Billiards Việt Nam tại SEA Games 23

Hy vọng của Billiards Việt Nam tại SEA Games 23

Căn cứ kết quả thi đấu giải vô địch toàn quốc Billiards & Snooker năm 2005 vừa kết thúc tại Đồng Nai, nội dung carom 1 băng, pool 9 bi và billiards Anh của Việt Nam có hy vọng giành được thành tích tại SEA Games 23 (Philippines).
Thể loại carom có 2 nội dung: 3 băng và 1 băng. Về 3 băng, phần lớn các vận động viên đều chơi khá hơn năm trước: đạt chỉ số 1 điểm/1 đường cơ, trong khi các giải quốc tế chỉ yêu cầu ở mức 0,9 điểm/cơ. Một số cơ thủ tiến bộ rõ rệt như Nguyễn Hồng Huy (Bình Dương), Trần Việt Triều, Trần Chí Thanh (TPHCM). Một băng là nội dung duy nhất của carom được thi đấu tại SEA Games 23 và chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ ngôi vô địch trước đối thủ chính là Philippines.

Tuy nhiên, hầu hết các cơ thủ thi thố tài năng lần này mới đạt chỉ số tối thiểu: 3 điểm/cơ trong khi muốn giành chiến thắng phải đạt được 6 điểm/cơ. Chúng tôi nghĩ rằng các anh em cần nỗ lực tập luyện nhiều hơn. Giải các tay cơ xuất sắc tại Nha Trang (cuối tháng 9-2005) sẽ là cơ sở quan trọng để gút lại danh sách.

Hà Nội vẫn đang chiếm ưu thế về pool. Tuy các tay cơ mạnh của thủ đô và TPHCM không có dịp gặp nhau nên chưa thể đối chứng nhưng Lương Chí Dũng, Nguyễn Thành Nam rất tiến bộ ở nội dung pool 9 bi. Riêng tay cơ trẻ Lương Chí Dũng có khả năng tranh chấp huy chương với các cơ thủ Philippines, Indonesia, Thái Lan...

Hy vọng cuối dành cho billiards Anh. Không đoạt huy chương vàng nhưng qua những gì đã thể hiện, Nguyễn Thanh Long (Đà Nẵng) chơi tốt nhất. Nhìn chung, dù còn sai sót nhưng các cú đánh của các cơ thủ hợp lý hơn so với trước đây nên cũng có thể tranh chấp huy chương với Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Philippines…

Ở các nội dung còn lại: sau 2 năm không tổ chức thi đấu nội dung 15 bi xoay vòng (rotation) nên khả năng tranh chấp huy chương không cao; snooker còn yếu. Trình độ các cơ thủ nữ Việt Nam hầu như ngang nhau và vẫn còn thấp so với Philippines, Indonesia, Singapore… Dù vậy, những nội dung trên cần tham dự SEA Games 23 để giúp các cơ thủ cọ xát và học hỏi kinh nghiệm đồng thời có hướng đầu tư chuẩn bị cho Asian Games 15 (Qatar).

Thời gian từ nay đến SEA Games 23 không còn nhiều, Ủy ban TDTT nên tạo thêm cơ hội cho các VĐV thi đấu quốc tế để rèn luyện thêm chuyên môn, nhất là tâm lý thi đấu. Về lâu dài, giải vô địch toàn quốc nên tổ chức các nội dung partie libre, cadre để nuôi dưỡng phong trào và có lực lượng thi đấu quốc tế khi cần thiết.

Tác giả bài viết: baobinhclub

Nguồn tin: Hà Nội mới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO

TRANG WEB AVSBILLIARDS.COM CỦA CHÚNG TÔI ĐANG BẢO TRÌ, XIN MỜI QUÝ KHÁCH TRUY CẬP TRANG WEB MỚI
  http://www.banbi-a.com CỦA CHÚNG
TÔI HOẶC TRANG FACEBOOK
 http://www.facebook.com/Bàn-Bi-a-AVS-Tonardo

 ĐỂ XEM CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ MAI LÂM

Showroom Hà Nội

Địa chỉ: Số 4 ngõ 201 Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 04.37671588

Mobile: 0915.188.588

Email : avsbilliards68@gmail.com

Facebook : http://www.facebook.com/Bàn-Bi-a-AVS-Tonardo-1452938445012078/
QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ VÀO TRANG FACEBOOK  VÀ HOTLINE 0915.188.588 (HN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MỘT CÁCH NHANH NHẤT