»Tin Tức »Tin tức billiard, bida, bi-a

Billiards Việt Nam biến điều không thể thành có thể

Thứ bảy - 21/05/2005 14:01
Billiards Việt Nam biến điều không thể thành có  thể

Billiards Việt Nam biến điều không thể thành có thể

Những tin vui cú liên tiếp bay về với billiards-snooker Việt Nam kể từ đầu năm, từ tấm HCĐ Giải billiards Bali mở rộng, rồi đến thêm 3 suất vào vòng chung kết giải vô địch thế giới. Đáng ngạc nhiên hơn, thành công này lại xuất phát từ nội dung Pool 9 ball vốn không phải là “vũ khí” thế mạnh của các cơ thủ Việt Nam.
Chỉ trong một thời gian ngắn (kể từ đầu năm 2003) các cơ thủ bất ngờ gây những tiếng vang lớn trên đấu trường khu vực và châu lục ở nội dung Pool 9 bóng. Bắt đầu bằng thành tích lọt vào tứ kết của Nguyễn Thành Nam tại tour San Miguel châu á, Tiếp đến là tấm huy chương đồng Seagames 22 và gần đây nhất là 3 suất tham dự VCK gải vô địch thế giới lần đầu tiên của Hoàng Quân, Chí Dũng, Thành Nam.

Điểm đáng thuyết phục nhất là nếu đem so bề dầy phát triển và thành tích của Billiards-Snooker Việt Nam với các “ông kẹ” như Philipines, Thái Lan hay Indonesia thì chúng ta hoàn tòn thua kém họ và đặc biệt ở nội dung Pool. Ngoài ra, không như nhiều môn thể thao khác, sự đầu tư tài chính trong quá trình phát triển môn này còn nhiều hạn chế. Ngay cả bây giờ các cơ thủ vẫn phải bỏ tiền túi để trang trải cho một số chuyến thi đấu ở nước ngoài nhằm cọ xát và tích lỹ kinh nghiệm, Dù đã cố gắng tạo mọi diều kiện tốt nhất nhưng uỷ ban thể dục thể thao hay các đĩa phương cũng không thể làm hơn được do sự eo hẹp về tài chính từ nguồn ngân sách của minh.

Đối mặt với nhiều khó khăn như vậy nhưng môn Pool 9 ball vẫn xứ phát triển ngày một mạnh mẽ nhờ được định hướng đúng đắn và rất phù hợp với tôc chất khéo léo của người Việt Nam. Từ con số 0 tròn trĩnh gần 10 năm trước, giờ đây chúng ta có một lực lượng hùng hậu và phong trào phát triển khá rộng tập trung ở các thành phố lớn. Xu hướng ưa chuộng ngày càng nhận được nhiều sự chú ý của nội dung Pool trên đấu trường quốc tế, là nguồn động lực mạnh mẽ thúc đẩy các cơ thủ không ngừng tập luyện nâng cao trình độ.

Trong 2 yếu tố cơ bản để cấu thành một cở thủ xuất sắc gồm sự khéo léo và kinh nghiệm thì chúng ta đã có một và nếu giải quyết tốt vấn đề còn lại bằng cách thiết lập một hệ thống thi đấu (trong nước và quốc tế) hoàn chỉnh hơn nữa, chắc chắn các cơ thủ còn mang lại nhiều bất ngờ

Tác giả bài viết: baobinhclub

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO

TRANG WEB AVSBILLIARDS.COM CỦA CHÚNG TÔI ĐANG BẢO TRÌ, XIN MỜI QUÝ KHÁCH TRUY CẬP TRANG WEB MỚI
  http://www.banbi-a.com CỦA CHÚNG
TÔI HOẶC TRANG FACEBOOK
 http://www.facebook.com/Bàn-Bi-a-AVS-Tonardo

 ĐỂ XEM CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ MAI LÂM

Showroom Hà Nội

Địa chỉ: Số 4 ngõ 201 Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 04.37671588

Mobile: 0915.188.588

Email : avsbilliards68@gmail.com

Facebook : http://www.facebook.com/Bàn-Bi-a-AVS-Tonardo-1452938445012078/
QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ VÀO TRANG FACEBOOK  VÀ HOTLINE 0915.188.588 (HN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MỘT CÁCH NHANH NHẤT